Phó giám đốc Sở Giao thông Hà Nội: ‘Nhiều người mua ôtô cho oách’

09/15/2015

Trao đổi với báo chí chiều 15/9, Phó giám đốc Sở Giao thông Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Tân cho hay, một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông tại Hà Nội là do sự gia tăng phương tiện giao thông, trong đó có phương tiện cá nhân.

anh-tac-duong-7280-1442310129.jpg

Sở Giao thông Hà Nội cho rằng sự gia tăng phương tiện giao thông, các công trình đang trong giai đoạn thì công… là những nguyên nhân gây ra ùn tắc trong thời gian qua. Ảnh: Phương Sơn.

Cụ thể, trong 8 tháng đầu năm có trên 180.000 phương tiện đăng ký mới (hơn 39.000 ôtô, 143.000 môtô), tăng trên 25.000 so cùng kỳ. Đến nay, thành phố Hà Nội có trên 5,5 triệu xe, trong đó gần 535.000 ôtô và gần 5 triệu xe máy.

Phó giám đốc Sở Giao thông cho rằng, do nhu cầu sử dụng và kinh tế phát triển nên nhiều gia đình muốn sở hữu ôtô riêng. Tuy nhiên cũng có những gia đình không có nhu cầu nhưng vẫn mua ôtô.

“Tôi cũng biết trong xóm nhà tôi có nhà không có nhu cầu mua ôtô nhưng mua một cái xe rất đẹp. 2 năm trời mới đi được hơn 10.000 km. Vô cùng lãng phí”, ông Tân dẫn chứng.

Lãnh đạo Sở Giao thông phân tích, mua ôtô rất tốn kém, mất thêm tiền xăng, tiền gửi hàng ngày, hàng tháng, đi ra đường thì tắc. Nhưng mang số tiền đó gửi ngân hàng thì với lãi suất cao như hiện nay rất có lợi.

“Nhiều người mua cho oách. Tuy nhiên, mua ôtô không phải là mốt. Ôtô xe máy chỉ là phương tiện đi lại. Cần có chiến dịch tuyên truyền để người dân hiểu điều này”, Phó giám đốc Sở Giao thông Hà Nội nói.

Thống kê của Sở Giao thông Hà Nội, trên địa bàn có 889 doanh nghiệp taxi với trên 18.000 xe.

Có 704 doanh nghiệp kinh doanh vận tải của Hà Nội và các tỉnh có tuyến vận tải khách liên tỉnh với Hà Nội, tổng số phương tiện 4.000 xe.

Hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe hợp đồng trên 9.000 xe.

Xe bus chạy 91 tuyến với số lượng khoảng 1.200 xe.

Võ Hải

Theo Vnexpress

0 Bình luận về bài viết này

Thêm mới bình luận

Địa điểm nổi bật

 • Công ty tổ chức sự kiện tại TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh

  Công ty tổ chức sự kiện tại TP Vinh Nghệ An Hà Tĩnh

  Số 21, Ngõ 2, Ðường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An
 • Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Nghệ An

  Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Nghệ An

  Số 50, Nguyễn Duy Trinh, TP Vinh, Nghệ An
 • Nhà hàng Minh Hồng

  Nhà hàng Minh Hồng

  Số 9 Mai Hắc Đế, Tp. Vinh, Nghệ An
 • CAFE PHỐ HOA

  CAFE PHỐ HOA

  Số 4, Hồ Tùng Mậu, Tp Vinh, Nghệ An, Việt Nam
 • Art – 4U Photography

  Art – 4U Photography

  27A, Cao Xuân Dục, Vinh, Nghệ An